• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

วัตถุดิบ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกหมู

Started by kaizas, June 14, 2024, 12:57:18 AM

Previous topic - Next topic

kaizas

กระดูกหมู 300 กรัม
หมูสับ 2 ขีด
หัวไชเท้า 1 ถ้วยตวง

กระเทียมบุบ 3-5 กลีบ
รากผักชีบุบ 3 ราก
เส้นบะหมี่ไข่ (บะหมี่เหลือง) ตามต้องการ
ไข่ไก่ (นำมาต้มยางมะตูม) 3-4 ฟอง
ลูกชิ้นหมู (ตามชอบ)
longbet69.life]ผักสดสำหรับรวก ครั้งนี้เราใช้ กวางตุ้ง และถั่วงอก
ต้นหอมผักชีโรยหน้า
ถั่วลิสงป่น[/url]
กระเทียมเจียว
รากผักชี
เกลือ
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาว
เครื่องปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว พริกป่น พริกดองน้ำส้ม
วิธีทำ น้ำซุป

ล้างกระดูกหมูให้สะอาด

 เติมน้ำเปล่าลงในหม้อประมาณ 1.5 ลิตร ใส่กระดูกหมู หัวไชเท้าหั่นชิ้น รากผักชี

ตั้งให้เดือด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู (หรือผงปรุงรสสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใส) ½ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา เกลือ 1 ช้อนชา

เคี่ยวกระดูกหมูด้วยไฟอ่อน กระทั่งนุ่ม ประมาณ 1-2 ชั่วโมง (ระหว่างนี้ถ้าน้ำลดลงมากให้เติมเพิ่มได้ และชิมรสให้ได้ตามต้องการ โดยควรปรุงรสให้รสอ่อนไว้ก่อน)

วิธีปรุง เมนูอาหาร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกหมู

แบ่งบะหมี่ตามปริมาณพอเหมาะ นำไปลวกจนสุกแล้วจัดใส่ชามพร้อมผักลวก ผ่าไข่ต้มยางมะตูมวางลง ตามด้วยลูกชิ้น และกระดูกหมู (พักไว้)
เตรียมชามผสม ตักถั่วป่น 1-2 ช้อนโต๊ะ หมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ เครื่องปรุงรส น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกป่น พริกดองน้ำส้ม (เครื่องปรุงรสตามชอบ) ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ลงไป แล้วยีหมูสับให้สุกทั่วถึง
นำน้ำปรุงราดลงที่ส่วนผสมข้อ 1 โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย พริกไทยป่น และกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
เสร็จแล้วค่ะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกหมู เมนูเส้นทำง่าย อร่อยเองได้ที่บ้าน จะกินซ้ำกี่ชามก็ได้