• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

10 ร้านสเต็กนำเข้ารสชาติดี

Started by Chanapot, April 27, 2023, 08:12:29 AM

Previous topic - Next topic

Chanapot

"สเต็กเนื้อพรีเมียม" ที่พิถีพิถันสำหรับการคัดสรรเนื้อเกรดพรีเมียม แล้วก็ใช้เวลาการปิ้งค่อนข้างนาน เพื่อได้แต่ละรายการอาหารที่ถูกใจแฟนเนื้อระดับพรีเมียมจริงๆแบบงี้แฟนสเต็กตระเวนชิมเนื้อร้านค้ายอดนิยมเพลิดเพลินแน่ สเต็กแต่ละคำจาก 9 ร้านค้านี้จะดีต่อดวงใจจนกระทั่งคนทานมากน้อยแค่ไหนจำต้องไปลองให้ได้นะคะ

Medium Rare Steak & Wine

ร้านค้าสเต็กที่ยอดเยี่ยมในกรุงเทพ
Medium Rare Steak & Wine สเต๊กพรีเมียมร้านนี้เปิดบริการมาตรงเวลา 3 ปีแล้วจ้ะ นับว่าเอาอกเอาใจคอสเต๊กพรีเมียมที่กำลังอยากทานเนื้อคุณภาพในราคาไม่แรงมากเท่าไรนักต้องมาให้ได้ค่ะ เว้นแต่ราคาน่าทดลองเรื่องรสชาติการปรุงสเต๊ก กรรมวิธีการปิ้ง แล้วก็ที่สำคัญที่สุดเป็นการบริการ พร้อมที่จอดรถเป็นสิ่งที่น่าดึงดูด ทั้งยังรองรับความอร่อย แล้วก็ยังรองรับความสะดวกสบาย

ทางร้านค้ามีเนื้อวัวนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย มีให้เลือก 4 เกรดค่า
1. Australian 150 Day Grain Fed ANGUS Beef
2. Australian 270 Day Grain Fed Black ANGUS Beef
3. Australian Wagyu Beef 7-weeks DRY-Aged Prime Ribs
4. Australian Wagyu Beef 12-weeks DRY-Aged Prime Ribs (เนื้อที่ผ่านขั้นตอน DRY-Aged ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้ม นุ่ม และหอมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ)

อีกรายการอาหารที่ต้องการที่จะให้ทดลอง "1.9 กิโลกรัมกับวันจำพวกแบลคแองกัส 270 วัน ราคากิโลละ 2,590 บาท คนใดกันอยากทานสเต๊กพรีเมียมรสดีราคาคุ้มมาได้เลยที่ นอกเหนือจากสเต๊กพรีเมียมที่ร้านยังมีกุ้ง Lobster เป็นๆปู Taraba เป็นๆด้วยนะคะ แฟนเนื้อยังได้พบกับเนื้อ Dry Aged กันด้วย พลาดไม่ได้จริงๆร้านค้านี้ โดยข้อดีของทางร้านเป็น ชิ้นโต ขนาดใหญ่ และก็เป็นงานที่ดีเลิศเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะรับประทานหลายๆอย่างจ้า

พิกัด : 12/1 ตรอก ประดิพัทธ์ 10 ตำบล สามเสนใน เขต พญาไท จังหวัด จังหวัดกรุงเทพ

โทรศัพท์ : 063-838-5389

Facebook : facebook.com/MediumRareBangkok/

Arno's Butcher And Eatery (Narathiwat Ratchanakarin Road)

10 ชั้นร้านอาหารสเต็กในกรุงเทวดาเป็นยังไง
House Of Steak
ถัดมาที่บนถนนนราธิวาส ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารเยอะแยะ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบเนื้อวัว ต้องขอบอกว่าลองแวะมาที่ Arno's Butcher and Eatery กันจ้ะ เป็นร้านค้าสเต็กมีชื่อเสียง ที่ตั้งอยู่ในตรอกจังหวัดนราธิวาส 20 ร้านค้าของเชฟ Arnaud Carre ซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศส ผู้ที่มีความชำนาญทางด้านเนื้อวัว ซึ่งสะสมประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวกับการทำงานจากร้านอาหารต่างๆในนิวยอร์ก จนได้มาเปิดร้านสเต็กของตนเอง

บรรยากาศถูกตกแต่งมาในสไตล์ Casual แบบเรียบง่าย แม้กระนั้นมีสไตล์ เพิ่มดีเทลด้วยการใช้ผนังก้อนอิฐ ทำให้มองคลาสสิค แล้วก็อีกฝั่งได้ใช้กระจกในการวางแบบทำให้ร้านค้าดูเตียน โปร่ง สบาย ทำให้มองดูทิวทัศน์จากข้างนอกได้ อีกทั้งยังคงใช้โต๊ะไม้คลุมด้วยผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมโต๊ะลายสก๊อตสีแดง ทำให้บรรยากาศของร้านดูเหมือนให้เป็นเสมือนบ้านที่ดูอบอุ่น มื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะเจอกับตู้ขายเนื้อวัวที่ได้ผ่านการบ่มมาอย่างดีเยี่ยม โดยจะให้ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อได้ตามความอยากได้ ต่อจากนั้นก็จะนำเนื้อไปชั่งน้ำหนัก แล้วก็นำไปย่างในระดับที่ลูกค้าเลือก

จานถัดมาที่อยากจะแนะนำและก็เป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อยเป็น Marrow Bones (350 บาท/กิโลกรัม) ไขกระดูกโค ที่นำไปอบ ทำให้หอม รสออกมันๆเสิร์ฟคู่กับขนมปังอบกรอบ รวมทั้งทางร้านค้ายังแนะนำให้จิ้มเนื้อกับซอส เพื่อเพิ่มความอร่อย โดยมีมาให้เลือก ทั้งผอง 4 ซอส อาทิเช่น ซอสเห็ด ซอสพริกไทยดำ ซอสทรัฟเฟิล รวมทั้งซอสแจ่ว (40 บาท/ซอส) Tasty Side Dishes

ปิดท้ายกับของกินเล่นกันจ้ะ ทางร้านยังแนะนำให้สั่ง Spinach with Cheese (150 บาท) ผักโขมที่นำไปแต่งรส หลังจากนั้นนำไปอบชีส เสิร์ฟมาร้อนๆนับว่าเป็นร้านค้าสเต็กนำเข้าอีกที่รวมทั้งรสชาติที่ดีซึ่งมีคนบอกปากต่อปากให้ทดลองไปชิมกันจ้ะ คนไหนกันที่เป็นสาวกสเต็กเนื้อทั้งหลาย ก็ทดลองแวะไปลองกันนะคะ บางครั้งอาจจะฟินอร่อยเหาะจนถึงเป็นร้านโปรดอีกที่ก็ได้

พิกัด : 2080/2, ซอกซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 20 กรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ : 02-678-8340

Facebook : facebook.com/arnos.suanplu/

The Capital By Water Library

รีวิวร้านสเต็กที่เยี่ยมที่สุด
ต่อมาและต่อกันด้วยที่สเต็กเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่น และ ซีฟู้ดสดตรงจากทะเล เสิร์ฟแล้วที่ The Capital by Water Library ทดลองแวะมาให้รางวัลตนเองด้วยสเต็กเนื้อหมูอิเบอริโคชั้นดี อาหารจานนี้บางครั้งก็อาจจะกลายเป็นอาหารจานโปรดของคุณก็ได้ ถูกใจทานสเต็กที่ความสุกระดับไหนบอกทางร้านได้เลย เชฟของทางร้านพร้อมปรุงให้ได้ตามความอยากได้ของคอสเต็กทุกคนจ้ะ

พวกเรามารีทิวทัศน์รายการอาหารฮอตฮิตที่ต้องสั่งค่ะ Baby cos salad (330) : มันคือ caesar salad ที่ใส่ไข่ออนเซน(ไข่ลวกยางมะตูม)ลงไป เพิ่มความหวาน และรสครีมมี่ ให้กับสลัด อร่อยดีต้องใจ

Porterhouse steak (750g/3300) : เปนเนื้อตอนที่ชิ้นใหญ่สุดของส่วน T-bone ขอดีคือจะได้รับประทานเนื้อจาก 2 ส่วนคือ striploin กับ tenderloin รสชาติเนื้ออร่อยมากกกก ปิ้งมาได้สุกกำลังดี หอมนุ่มไม่เหนียวเลย ให้เรทอร่อยติดอันดับต้นๆในเมืองเลย

Victoria Lamb (800/1600) : แทบจะมิได้กินที่เปนเอกลักษณ์ของเนื้อแกะ ก็อร่อยดีแต่ถ้าเกิดให้เลือกจานเดียว ชี้แนะสั่งเนื้ออร่อยกว่า

Pork chop (750g/1950) : อร่อยใช้ได้เลย แต่ว่าปกติไม่เคยสั่งหมูเลย สั่งแต่ว่าเนื้อเลยไม่ค่อยมีตัวเปรียบในหัว แต่ว่าหมูก็คือหมู ถ้าเป็นคนกินเนื้อสั่งเนื้อเหอะค่ะ โดยเนื้อร้านนี้จะกินกับ เกลือเม็ด หรือไม่ต้องจิ้มจะไม่ซอสมาให้ ตามสไตล์ steakhouse ของแท้ เพื่อให้ได้ชิมรสชาติของเนื้อจริงๆ

Mashed potato (150) : เป็นที่เรียกเสียงเดียวกันจ้ะว่า อร่อยมาก เป็น mash potato ที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยรับประทานมาเลย เนื้อเนียนมากมาย รสหอมมันเป็นsteak นิยังพอเพียงทำมาหากินร้านค้าอื่นได้รสใกล้เคียง แต่ว่าจะมาซ้ำร้านค้านี้ด้วยเหตุว่า mashed potato นิล่ะฟินมาก

รสชาติของสเต็กส่วนมากนะคะ จะมีรสที่อร่อยใกล้เคียงคู่กับร้านค้าดังในโฮเต็ลเลย ด้านราคาก็เสมอกัน มีคนต่างมีความคิดเห็นว่าอร่อยเพราะว่าใส่วัตถุดิบสดใหม่รวมทั้งเครื่องปรุงที่ถึงเนื้อแบบครบถ้วนบริบูรณ์แรง

สำหรับร้านค้านี้จะมี complementary : สุราที่เปน signature ของที่นี่จิบล้างปากกินกับอาหารหวานให้ทุกคน แก้วนี้ก็ชอบใจอร่อยดี แม้กระนั้นผู้ใดขับรถมาอย่าเผลอกินเยอะหละ แบบแรงอยู่

กล่าวถึงเรื่องรายการอาหารและก็รสกันไปแล้ว มาเอ่ยถึงเรื่องบรรยากาศกันบ้าง นั่งตรงโถงหน้าบาร์ เพดานสูง ริมกระจก แอร์แอบไม่ค่อยเย็น ชี้แนะให้นั่งเข้าไปข้างในร้านหน่อย แอร์จะเย็นกว่า การตบแต่งเป็น theme แบงค์ใน Chicago ส่วนตัวถูกใจเพราะว่า มองสว่างดี ธรรมดาไปร้าน steak จะมืดๆมัวซัวคนไหนชอบแนวนี้ก็แนะนำให้ไปลองกันนะคะ

พิกัด : ชั้น 3 เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนหนทางสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร จังหวัดกรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ : 061-852-5451 , 094-726 7777

Facebook : facebook.com/pg/bangkokeatbig

Journey Of Meats

รีวิวร้านสเต็กกรุงเทวดา
ถัดมาในแนวบ้านสไตล์อิงลิชคอจเทจ 2 ชั้นถูกกลายร่างให้เปลี่ยนเป็นสเต็กเฮาส์ที่แบ่งแยกพื้นที่เกือบจะครึ่งหนึ่งของชั้นแรกให้เป็นโซนสำหรับสายเนื้อ อีกทั้ง US. Black Angus, Wagyu แล้วก็ Thai French รวมไปถึงเนื้อ Dry-aged ที่ทางร้านทำเอง จุดๆนี้ก็เลือกจิ้มได้เลยตามน้ำหนักของเนื้อแล้วก็ความชอบใจ โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 140-600 บาท แค่ชื่อร้านค้าก็การันตีแล้วว่าร้านนี้ เนื้อแบบย้ำๆไม่ว่าจะเนื้อวัว ไก่ หมู หรือแกะ ที่นี่เสิร์ฟเนื้อนำเข้าคุณภาพ คัดสรรมาอย่างดี อีกทั้งเนื้ออเมริกา ประเทศออสเตรเลีย หรือโคขุนโพนยางคำ นอกเหนือจากนี้ยังมีเนื้อ Dry Aged ที่หมักจนถึงนุ่มได้รสโดยทางร้านเองสามารถเดินไปเลือกจำพวก แล้วก็ขนาดได้ตามที่ปรารถนาจากตู้ แล้วเอาให้เชฟปรุงในแบบอย่างของทางร้านค้าได้เลย

จุดแข็งของที่นี่นะคะ คือลักษณะวัตถุดิบที่คัดเนื้อชิ้นโต คุณภาพจัดเต็ม เป็นเนื้อแกะ (220-450 บาท) เนื้อไก่ (150-550 บาท) รวมทั้งเนื้อหมู (300 บาท) ก็สามารถเลือกสั่งได้เช่นกัน สมกับเป็นชื่อ Journey of Meats ที่จริงทรู

เพียงพอเลือกเนื้อสัตว์ที่ชอบได้แล้ว เชฟก็จะเอาไปปรุงเป็นสเต็กด้วยกระทะย่างหินลาวาภูเขาไฟ ข้อดีของกระทะแบบนี้คือมีกลิ่นสโม๊กเบาๆจากควันที่ได้จากน้ำและน้ำมันที่หยดลงบนหินลาวา วิธีการปรุงกล้วยๆของร้านค้านี้คือการไม่แต่งรสมาก ให้ท่านภาพของเนื้อที่ดีปฏิบัติหน้าที่ของมัน แล้วเสิร์ฟพร้อมซอสที่เลือกได้อีกทั้งแจ่วหอมแดง มิ้นท์ซอส เท็กซ์-เม็กซ์ บาร์บีคิว ซอสพริกไทยดำ ทาทาร์ซอส รวมทั้งเกรวี่

เว้นเสียแต่เนื้อวัวที่ไม่ต้องการันแปลความหมายดีงาม ก็น่าจะพอทราบดีว่าพีคเพียงใด ก็ยังมีความพีคกว่านั้นสำหรับคนชอบเนื้อหมู เป็นอาหาเครือญาติไส้กรอกหมูแล้วก็แฮมรมควัน ที่ได้ร้านค้าไส้กรอกขวัญใจชาวฮิปสเตอร์งานครั้งฟต์อย่าง Ham Khun John มาเป็นซัพพลายเออร์ให้

เราถูกใจชุดไส้กรอกรวม ที่มีอีกทั้งไส้กรอกหมูสด ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้กรอกเนื้อลูกวัว รวมทั้งไส้กรอกชีส (450 บาท) ทานคู่กับ Honey Mustard หรือ Sauerkraut Mustard สูตรพิเศษของที่ร้านก็ฟิน !

หรือถ้าใครถนัดเมนูไทยๆหน่อย ที่นี่ก็มีข้าวเนื้อน่องเอ็นแก้วผวาพริก (300 บาท) ที่เป็นเนื้อเอ็นแก้วย้ำๆผัดพริกรวมทั้งสมุนไพรจนหอม แต่ว่าถ้าหากคนไหนอยากได้เมนูหน้าตาดีแถมยังรับประทานสนุกสนาน เราแนะนำให้จัดชีสเบอร์เกอร์ดีลักซ์ (440 บาท) มาทานได้เลย ความเก๋อยู่ตรงการเสิร์ฟในสไตล์ D.I.Y. ที่ให้ชีสมาพร้อมกระทะรวมทั้งเตาเล็กๆละลายชีสเสร็จก็ปาดลงบนขนมปังได้ตามที่ใจต้องการ จะใส่ซอสมากน้อยยังไงก็เอาที่พอใจสบายท้องกันเลย

อีกอย่างที่ร้านค้านี้จริงจังไม่แพ้กันคือซีเล็คชันของเหล้าองุ่นลิสต์ (220-2500 บาท) ที่อิมพอร์ตมาจากฝรั่งเศส ประเทศชิลี สเปน อิตาลี ออสเตรเลีย อเมริกา และอัฟริกาใต้ สำหรับสายเนื้อคนไหนกันแน่ที่แท้จังเรื่องการ paring อาหารและไวน์ รับรองว่าที่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดในบริเวณพระราม 9-รามคำแหง เลยทีเดียวค่า

พิกัด : พระราม9 ซอย41 รามคำแหง24 จังหวัดกรุงเทพ

โทรศัพท์ : 0-2077-60608

Facebook : facebook.com/JourneyOfMeats/
สเต็ก
ขอบคุณข้อมูลจาก https://xn--q3ca2aqa9cplh7jzf.com/%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%b0%e0%b8%99%e0%b8%b3/10-%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%87%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%b3%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%8a%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b8%b4/